Mỗi sân bay sẽ được ký hiệu bằng một mã ký hiệu riêng. Vậy đố bạn biết, HND là sân bay nào đấy? Gợi ý cho bạn một chút nha. Đây là sân bay mà có liên quan một chút đến hoa anh đào đó nha. Vì sao lại nói có liên quan, hãy thử tìm hiểu về sân bay này qua bài viết dưới đây nhé.

HND là sân bay nào

HND là sân bay nào?

HND chính là sân bay quốc tế Tokyo – sân bay Haneda. (IATA: HND. ICAO: RJTT) Là một sân bay ở khu Ota, Tokyo, Nhật Bản. Sân bay này còn được lọt vào top các sân bay tốt nhất thế giới đó nha.

Sân bay này được gọi là sân bay Heneda để phân biệt với sân bay Narita ở tỉnh Chiba.

Sân bay Narita phụ trách hầu hết các chuyến bay quốc tế đến khu vực. Trong khi sân bay Haneda (HND) chủ yếu là các chuyến bay nội địa. Chỉ một vài chuyến bay quốc tế đến Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông hay Việt Nam.

Haneda airport

Vậy là bạn đã biết được HND là sân bay nào rồi chứ? Có thể thấy, sân bay Haneda hiện có 3 nhà ga: Nhà ga số 1, 2 và nhà ga quốc tế. Giữa các nhà ga chính, và nhà ga quốc tế có xe đưa đón miễn phí.

Nhà ga số 1

Nhà ga số 1 này còn được gọi là Big Bird, được khai trương vào năm 1993. Đây cũng là nhà ga lớn nhất của sân bay Haneda. Bao gồm các nhà hàng, khu vực mua sắm, phòng hội nghị, đài quan sát trên cao,.. Và chủ yếu phục vụ các chuyến bay của hãng hàng không Japan Airlines.

HND là sân bay nào

Nhà ga số 1 với 6 tầng, cùng 1 tầng hầm và 1 tầng thượng trên cùng.

  • Tầng hầm BF: Keykyu & Tokyo Monorail
  • Tầng 1F: Arrival Lobby (Sảnh đến)
  • Tầng 2F: Departure Lobby (Sảnh khởi hành)
  • Tầng 3F, 4F: Các cửa hàng và nhà hàng.
  • Tầng 5F: Các nhà hàng.
  • Tầng 6F: Các nhà hàng và Đài quan sát.
  • Tầng thượng RF: Đài quan sát.

Nhà ga số 2

Nhà ga số 2 được khai trương vào năm 2004 và cũng bao gồm các nhà hàng, khu vực mua sắm. Đặc biệt tại nhà ga số 2 có khách sạn Haneda Excel Hotel Tokyu với 387 phòng nghỉ.

Nhà ga số 2 cũng bao gồm các khu mua sắm, các nhà hàng. Đặc biệt, còn có cả khách sạn, Haneda Excel Hotel Tokyu với gần 400 phòng nghỉ.

HND là sân bay nào

Nhà ga quốc tế:

Nhà ga quốc tế khai trương vào năm 2010, tại nhà ga quốc tế có các phòng chờ hàng không do All Nippon Airways (Star Alliance), Japan Airlines (Oneworld) và Cathay Pacific Airways khai thác.

Nhà ga quốc tế của sân bay mở cửa 24/24. Trong khi đó, các nhà ga số 1 và 2 mở cửa từ 5h đến 12h đêm.

Mua gì ở sân bay Haneda

HND là sân bay nào cũng biết rồi, thì với sự rộng lớn và hoành tráng của sân bay Haneda. Thì bạn có thể mua gì ở đây nhỉ?

Tokyo Banana (Bánh bông lan chuối)

Nghe gì mà lạ thể nhỉ? Bánh bông lan chuối được nhiều du khách lựa chọn làm quà cho những chuyến du lịch Nhật Bản của mình. Tại sân bay Haneda, bạn không chỉ tìm thấy loại bánh bông lan Miitsuketa truyền thống. Với nhân Custard chuối ở bên trong. Mà còn có nhiều phiên bản phong phú khác nữa.

HND là sân bay nào

Món bánh này, nhận được sự yêu thích từ mọi lứa tuổi khác nhau. Nên nếu có dịp đến đây, hãy mua thử và thưởng thức nha.

Shiseido Parlour “Haneda La Ganashu Omu”

Shiseido là tên một hãng mỹ phẩm nổi tiếng. Nhưng các loại quà tặng của hãng này lại là món bánh ngọt. Và có tên là “Haneda La Ganashu Omu”

HND là sân bay nào

Bánh có vỏ được trang trí giống bông hồng, với màu đỏ và đen. Khi mở lớp bọc ra, Chocolate Crunch ở bên trong trông giống như những thỏi son nhỏ vậy.

Có 2 loại vị là “cafe ore” và “chocolate dâu”, chocolate giòn tan bọc lấy vị bên trong. Đây là loại bánh chocolate rất thú vị khi ăn. Và cũng là thứ bạn có thể lựa chọn mua khi đến với sân bay HND. Rất ấn tượng đấy nhé.

Castella vàng

Castella vàng là món ăn, sử dụng lòng đỏ trứng cao cấp. Đính phoi vàng sang trọng. Là món quà nổi tiếng của Kanazawa. Gói bọc in hình máy bay trên trời xanh, và mây trắng. Quấn một lớp giấy vàng chỉ có thể thấy về sân bay HND.

HND là sân bay nào
Bạn có thể khéo léo tách bánh ra thành hình máy bay không?

Nhìn từ trên xuống, bạn sẽ thấy có mô hình máy bay được giấu bên trong. Hoặc ăn ngay như thế, hoặc khéo léo tách ra theo khuôn chiếc máy bay. Hehe.

Chỉ khi tìm hiểu về sân bay HND là sân bay nào, và khám phá xem, mua gì ở sân bay này. Bạn mới tìm thấy loại bánh này thôi đấy.

Maple Langue de Chat

Bánh có bao bì thiết kế đơn giản, bên trong là Chocolate Cookie với 3 loại vị. Mỗi loại lại có thêm gia vị làm topping trên Chocolate.

Điểm đặc biệt ở đây là ở mỗi loại bánh matcha chocolate, white chocolate, yogurt chocolate.. Sẽ được thêm loại gia vị hiếm thấy như “muối biển Maldon”, “sansho”, “hạt fennel” tạo nên sự thay đổi về hương vị.

HND là sân bay nào

Tìm hiểu về HND là sân bay nào, cũng như là một vài thông tin về các nhà ga ở sân bay. Rồi thì những món quà chỉ có ở sân bay HND mới có. Thế mới biết vì sao, sân bay này lại lọt vào top những sân bay tốt nhất thế giới. Thế này phải nhanh nhanh kiếm dịp thích hợp, có 1 tour sang Nhật. Để khám phá sân bay HND này mới được..

Vậy là bạn đã biết vì sao, mình lại nói là có liên quan đến hoa anh đào chưa? Vì hoa anh đào là quốc hoa của Nhật Bản – và hoa anh đào có ý nghĩa gì? Cùng tìm hiểu một chút về ý nghĩa hoa anh đào Nhật Bản nha.

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *