Book vé may bay là gì? Đây là một trong những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc? Liệu nó có phải là một hình thức đặt vé hay là một dạng khuyến mãi của các hãng bay. Nếu bạn đang tò mò thì không thể bỏ qua bài viết này rồi.

Book vé máy bay là gì?

book vé máy bay là gì

Book vé máy bay là một dạng đặt vé máy bay không trực tiếp đến quầy mua vé. Mà khi đó bạn sử dụng các phương tiện của công nghệ như: Máy tính, điện thoại… Để thực hiện công việc này.

Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền của trong việc lựa chọn vé máy bay. Ngày nay, đây là phương pháp đại đa số lựa chọn mỗi khi đặt vé máy bay.

Tuy nhiên, do không trực tiếp đến địa điểm bán vé nên khi xảy ra sự cố bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc đổi vé. Chưa kể việc địa chỉ đó có phải cung cấp vé chất lượng cho bạn hay không. Đó chính là điểm yếu book vé.

Code vé máy bay là gì?

Code vé máy bay là gì?

Code vé máy bay hiểu một cách đơn giản là một đoạn mã được ghi trên vé. Nó gồm phần kí tự số từ 0 đến 9 và phần kí tự chữ. Mỗi hãng máy bay có một cách đặt mã code khác nhau. Nhưng thông thường các mã này từ 6 ký tự – 8 ký tự.

Đoạn mã code này không chỉ đơn là chỉ mang kí hiệu vé thông thường đâu nhé. Mọi thông tin về chỗ ngồi, chuyến bay của bạn đều được gói gọn trong 1 chuỗi các kí tự này đó.

Trước khi máy bay cất cánh, đầu tiên bạn cần làm đó chính là trình mã code này cho nhân viên kiểm tra. Nếu mọi thủ tục hoàn tất, bạn mới có thể lên máy và bay được. giờ bạn đã hiểu được tầm quan trọng có rồi đó.

Mua vé máy bay cần những gì?

giấy tờ tùy thân

Tại Việt Nam có rất nhiều hãng máy bay khác nhau. Nhưng thủ tục mua vé của chúng gần như giống nhau. Để có thể đặt được một chiếc vé máy bay. Bạn cần cung cấp những thông tin sau:

Họ tên và giấy từ tùy thân

  • Bạn cần cung cấp chứng minh thư, thẻ căn cước hoặc là hộ chiếu
  • Trẻ em khi đi máy bay bạn chỉ cần cung cấp giấy khai sinh hoặc chứng nhận
  • Ngoài ra nếu bạn đi với người giám hộ bạn cần có giấy ủy quyền

Xác định ngày bay

  • Mọi ngày bay đều tính theo dương lịch nhé!
  • Sân bay bạn dự kiến đi
  • Visa xuất nhập cảnh
  • Mục đích của chuyến bay
  • Số điện thoại, gmail cần thiết để liên hệ với bạn

Trên là những điều để bạn có thể book vé máy bay. Hãy chú ý thật kỹ những điều này nhé! Đặc biệt là những bạn lần đầu làm chuyện ấy.

Cách lấy vé máy bay điện tử

Cách lấy vé máy bay điện tử

Nhiều người thắc mắc là khi book vé thì mình lấy vé kiểu gì? Liệu có phải đến tận nơi để lấy không? Việc lấy vé ngày nay rất đơn giản, không cần phải tốn quá nhiều công sức đâu.

Sau khi thủ tục book vé hoàn tất. Sau 10 phút -15 phút. Bạn sẽ nhận được 1 file thông tin, đó cũng là vé của bạn. Bạn chỉ cần đem nó đi in và thế là xong thôi!

Nhiều hãng máy bay bạn chỉ cần ghi mã code của mình ở file họ gửi. Rồi bạn chép lại mã đó đưa cho nhân viên trong khi làm thủ tục bay vậy là xong. Nhờ có công nghệ mà thủ tục đặt vé máy bay trở nên đơn giản và dễ dàng hơn phải không.

Book vé máy bay là gì? Câu hỏi này không quá khó để trả lời phải không? Nếu bạn có dự định book vé hãy tìm những website bán vé uy tín nhé! Nếu không tìm được hãy nhờ sự tư vấn của những ai thường xuyên đi máy bay. Đặc biệt là các bạn hay đi du lịch, họ chính là bậc thầy trong việc đặt vé đó!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *