Guest house là mô hình lưu trú bình dân dành cho đối tượng khách hàng mong muốn tiết kiệm chi phí. Mô hình guest house có những đặc điểm khác biệt hoàn toàn so với các loại lưu trú khác. Hãy cùng tìm hiểu loại hình lưu trú guest house hiện nay.

Guest house trong tiếng Anh có nghĩa nhà nghỉ (nhà khách) là cơ sở lưu trú du lịch, có trang thiết bị, tiện nghi cần thiết phục vụ khách du lịch như khách sạn nhưng không đạt tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn.

Nhà nghỉ có nhiều phòng nhưng quy mô nhỏ hơn và tiện nghi thấp hơn khách sạn. Các phòng nhà nghỉ thường có giường và chỗ để đồ, máy lạnh, phòng vệ sinh nhằm đáp ứng nhu cầu ngủ nghỉ cơ bản nhất của con người. Khách khi lưu trú tại nhà nghỉ phải đăng ký họ tên, xuất trình chứng minh thư. Đối tượng khách sử dụng dịch vụ tại guest house thường chỉ ở lại qua đêm và sẽ rời khỏi ngay sáng hôm sau.

Phân biệt Guest house với Homestay và Hotel

Homestay

Nhiều người thường không phân biệt được giữa homestay và guest house bởi cả hai đều là hình thức lưu trú giá rẻ, bình dân. Tuy nhiên, đây lại là hai loại hình lưu trú khác biệt hoàn toàn về đặc điểm cho đến đối tượng khách hàng.

Nếu như khách đến guest house lưu trú qua đêm và thường rời đi ngay sáng hôm sau thì khách đến homestay hầu hết ở lại vài ngày cùng với gia đình địa phương nơi đó. Mục đích của hầu hết khách sử dụng homestay là muốn trải nghiệm văn hóa đặc sắc của nơi họ đến.

Homestay nghĩa là trong chuyến đi du lịch bất kỳ đến thành phố xa hoa, tráng lệ hay vùng nông thôn xa xôi, hẻo lánh nào, khách du lịch sẽ đặt chỗ để nghỉ lại cùng với một gia đình địa phương trong chính ngôi nhà của họ. Bạn sẽ là vị khách được chủ nhà tiếp đón tận tình trong suốt thời gian lưu trú tại đây.

Sử dụng loại hình homestay, bạn sẽ được cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với người bản địa. Hơn nữa, bạn còn có thể nhập vai trở thành một cá thể trong cuộc sống thường ngày của họ để tiếp thu và cảm nhận nét đẹp văn hóa cũng như phong tục tập quán đặc trưng.

Hotel

Hotel và guest house cũng là hai mô hình lưu trú hoàn toàn khác biệt về cách đầu tư. Một guest house thường ít đầu tư cơ sở vật chất nhằm mục đích tối thiểu chi phí cho khách hàng. Hotel lại có những tiêu chuẩn tuyệt đối về cơ sở hạ tầng, thiết kế nội thất, chất lượng dịch vụ…

Hotel được phân chia theo thứ hạng sao, mỗi loại sao sẽ có quy định riêng biệt về vị trí, không gian, kiến trúc, dịch vụ… Mức giá phòng hotel cũng được quyết định theo hạng sao và cao hơn rất nhiều so với guest house.

Chính vì vậy, kinh doanh loại hình hotel đòi hỏi mức đầu tư chi phí cao nhằm đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt, đội ngũ nhân sự trong hotel phải được huấn luyện và đào tạo nghiệp vụ kỹ lưỡng để tạo nên tính đồng bộ và chuyên nghiệp.

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *