Đặt lịch phỏng vấn visa mỹ không hề khó. Nhưng nếu không biết một số điều sau thì chắc chắn bạn sẽ rất khó khăn để có được cuộc phỏng vấn này. Đừng bỏ qua bài viết này nhé! Nó sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng trong việc xin visa đó nha!

Hướng dẫn đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ đơn giản nhất

Hướng dẫn đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ đơn giản nhất

Để có thể đặt cho mình một cuộc phỏng vấn visa Mỹ. Điều đầu tiên bạn phải tập cho mình một cuộc hẹn với đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Không nhất thiết bạn phải đến nơi để làm điều đó đâu nhé! Chỉ cần ngồi tại nhà và thực hiện các thao tác đăng kí trực tuyến là xong thôi.

Trước tiên, bạn cần hoàn thiện các thông tin cá nhân và in mẫu đơn DS – 160 này ra nhé! Sau đó, bạn đi xác nhận của địa phương bạn sống. Rồi chỉ cần chờ đến khi họ gửi giấy mời về thôi.

Nếu như bạn chưa biết cách làm hãy xem video tại đây nhé!

Nếu như bạn muốn có được cuộc phỏng vấn sớm. Dĩ nhiên bạn sẽ mất thêm phí để làm điều đó. Nên hãy tính toán thời gian cẩn thận để tiết kiệm chi phí hơn nha.

Lệ phí phỏng vấn visa Mỹ

Lệ phí phỏng vấn visa Mỹ

Việc làm visa bắt buộc bạn phải trả một mức lệ phí theo quy định. Kể cả là trẻ em thì cũng vậy. Nhưng mỗi loại visa khác nhau sẽ phải mất một khoản chi phí khác nhau. Bạn hãy xem bảng dưới đây nhé!

Loại visa

Lệ phí (USD)

Công tác/Du lịch $160
Quá cảnh $160
Chuyển tiếp công nhân CNMI $190
Thủy thủ/Đội bay $160
Thương nhân/Thương gia đầu tư theo Hiệp ước thương mại, Chuyên gia Úc $205
Sinh viên (học tập) $160
Lao động Ngắn hạn/Thời vụ và Tuyển dụng, Học viên $190
Báo chí và Truyền thông $160
Khách Trao đổi $160
Hôn phu (hôn thê) hoặc Vợ/chồng của Công dân Hoa Kỳ $265
Nhân viên Luân chuyển trong Công ty $190
Sinh viên (học nghề) $160
Người có Năng lực Đặc biệt $190
….

Hủy lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Hủy lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Trường hợp bạn có việc không thể tham gia cuộc phỏng vấn đó được. Bạn cần có những thông báo đến đại sứ quán. Bằng việc liên hệ trực tiếp hoặc gọi điện thông báo cho họ để đổi lịch cuộc phỏng vấn vào một thời gian khác.

Việc hủy cuộc hẹn này bạn sẽ không bị mất phí, và những lệ phí trước cũng không phải đóng thêm. Nhưng lưu ý, khi bạn hủy phỏng vấn lần 1. Bạn sẽ có thêm 1 lần nữa để làm điều đó. Nếu trong 2 lần bạn không thể đi được thì trong vòng 90 ngày sau đó lịch phỏng vấn sẽ kết thúc. Bạn sẽ phải mất phí như ban đầu để có được một cuộc phỏng vấn mới.

Việc đặt lại lịch lịch hẹn của bạn sẽ giống với lần đầu bạn đặt lịch. Những thao tác tương tự không có gì thay đổi. Chỉ có một điều là bạn sẽ mất thêm một phần chi phí nữa thôi!

Thời gian nhận visa Mỹ sau khi phỏng vấn

Thời gian nhận visa Mỹ sau khi phỏng vấn

Sau bạn kết thúc cuộc phỏng vấn và nhận được cái gật đầu đồng ý của hội đồng. Họ sẽ cấp cho bạn một giấy hồng và LSQ thu passport của gia đình bạn để họ dán visa. Thông thường bạn chỉ mất 2 tuần là có thể đến nhận được vé. Cũng có một số ít người nhận sẽ nhận sớm hoặc muộn hơn một chút.

Cũng có một số trường hợp sẽ lâu hơn, nếu họ yêu cầu bạn bổ sung thêm một số giấy tờ. Nhưng trường hợp này khá ít, nên bạn cứ yên tâm đi.

Đặt lịch phỏng vấn visa mỹ không quá khó khăn phải không! Lưu ý nếu bạn có những hộ chiếu du lịch của nhiều nước. Đó cũng là một điểm cộng trong việc hoàn thành thủ tục xong sớm đó! Chúc bạn có được điều mình muốn sau bài viết này nhé!

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *