Cổng trời Sapa điểm du lịch bạn không thể bỏ lỡ

Khi nhắc đến cổng trời, chúng ta thường nghĩ đến Hà Giang, hay Đà Lạt… Tuy nhiên ít ai biết rằng khi đến với sapa. Quý khách còn được khám phá một cổng trời khác. Hiện nay đây được xem là đỉnh đường bộ cao nhất Việt Nam. Bạn nên đi tới đây ít nhất 1 lần để chiêm ngưỡng đỉnh Phan Xi Păng. Nơi được xem là nóc nhà của Đông Dương.

Đi đến cổng trời sapa như thế nào ?

Hướng dẫn các bạn đi đến cổng trời sapa. Sau khi ra khỏi thị trấn Sapa hướng Bắc chừng khoảng 18 km. Con đường lên cổng trời khá ngoằn ngoèo và uốn lượn giữa lưng chừng núi trùng trùng điệp điệp với những bóng nắng chạy dài thoắt ẩn thoắt hiện.

Con đường đèo này còn có tên gọi là Trạm Tôn. Đường len lỏi giữa dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Sau khi chinh phục hết đèo này thì bạn đã đến được cổng trời.

Tại đây chúng ta có thể check in, view đẹp với thung lũng rộng lớn, những ruộng nương xanh mát. Có thể trông thấy con đường ôtô xuôi ngược Phong Thổ (Lai Châu) – Sapa (Lào Cai. Nhìn ra xa bạn có thể thấy Thác Bạc, đây được xem là một trong 10 thác nước đẹp nhất Lào Cai hiện nay. Thác Bạc cao khoảng 200m ngày đêm luôn ào ào nước đổ như góp nên âm thanh của núi rừng.

Hình ảnh đẹp về cổng trời sapa

Cổng trời sapa có gì đẹp?

Bên dưới cổng trời là những vực sâu thăm thẳm, nếu ai sợ độ cao thì có thể choáng đấy. Đây cũng là nơi năm xưa có trạm khí tượng địa cầu xa xôi hẻo lánh, ít người qua lại. Tuy nhiên từ ngày tái lập tỉnh cũng như có những chính sách phát triển. Cổng trời sapa trở nên hấp dẫn du khách không chỉ đi theo tour mà còn thu hút dân phượt. Đã đến tham quan được Thác Bạc. Tại sao lại không cố ngược lên cổng trời để ngắm cảnh cảnh đẹp đúng không nào?

Sapa không chỉ nổi tiếng vì cảnh đẹp, vì những thửa ruộng bậc thang. Mà với vẻ hoang sơ, phảng phất sự yên bình lặng lẽ của vùng rẻo cao Tây Bắc.

Hình ảnh du khách đến cổng trời sapa.

Đến đây không chỉ có cổng trời, Sapa còn có rất nhiều thắng cảnh tuyệt vời khác để bạn du lịch khám phá như thác bạc hùng vĩ, núi hàm rồng, đỉnh Fansipan… Hãy đến sapa một lần để thỏa sức khám phá nhé.

ĐÁNH GIÁ post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *